Thi công sơn epoxy cho đường ống

Đường ống bê tông là nơi dễ tiếp xúc với các loại hóa chất với các mức độ khác nhau. Nếu không được bảo vệ thích hợp thì hóa chất sẽ thấm vào chất nền và làm hư hại từ bên trong hoặc thậm chí là làm ô nhiễm đất và môi trường. Chính vì vậy, thi công sơn epoxy cho đường ống chính là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ bề mặt khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường.

Vì sao bạn nên thi công sơn epoxy cho đường ống?

Vấn đề ăn mòn là một trong những nguyên nhân chính gây ra hư hỏng đường ống. Trong khi đó sự an toàn đường ống lại có tầm quan trọng đặc biệt. Vì vậy, công tác chống ăn mòn được quan tâm đặc biệt cả trong giai đoạn thiết kế lẫn thi công và vận hành đường ống.

Đặc biệt là các hợp chất lắng đọng tạo nên các hiện tượng gỉ sét trong ống tạo điều kiện cho sự phát triển của quá trình ăn mòn cục bộ. Để đường ống làm việc an toàn, nó cần được bảo vệ khỏi ăn mòn cả trong lẫn ngoài. Trước tình trạng như vậy, thi công sơn epoxy cho đường ống với khả năng bảo vệ từ bê trong bể chứa là sự lựa chọn đáng được xem xét cùng với bảng màu khá đa dạng trên thị trường để cho bạn có thể lựa chọn.

Một số ứng dụng cơ bản nổi bật của sơn kháng hóa chất: kháng hóa chất cho đường ống dẫn, kháng hóa chất cho bể xử lý nước thải, kháng hóa chất cho bể chứa dung dịch, ứng dụng cho các máy móc trong phòng thì nghiệm và bệnh viện, phòng xét nghiệm, phòng thực hành y tế, các thùng chứa hóa chất.

Sản phẩm sơn công nghiệp dùng để thi công sơn epoxy cho đường ống là gì?

Việc lựa chọn loại sơn kháng hóa chất nào phù hợp để thi công sơn epoxy cho đường ống phụ thuộc vào môi trường và bề mặt chất nền và tần suất tiếp xúc hóa chất. Dưới đây là các loại sơn công nghiệp thường được sử dụng.

Tùy theo mức độ, yêu cầu và loại hóa chất cần chống ăn mòn mà nên chọn loại sơn chịu hóa chất phù hợp. Vì vậy tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà thầu thi công epoxy có kinh nghiệm để được tư vấn sao cho phù hợp và có chi phí hợp lý hơn.

Sơn chống hóa chất là loại sơn nền epoxy chuyên dụng được thiết kế dành cho sàn nhà xưởng hoặc nơi thường xuyên chịu tác động của axít, hóa chất ăn mòn với thành phần được tăng cường khả năng kháng axít và các hóa chất ăn mòn khác nhằm bảo vệ bề mặt vật liệu được sơn phủ.

Sơn Pu – Polyurethane: đây cũng là sự lựa chọn thông dụng. Có lợi thế vượt trội hơn sơn epoxy vì PU dựa trên trên công thức kháng hóa chất ở nhiệt độ cao. Có thể chịu được cả các chất hữu cơ axit, kiềm và dầu. Cũng được sử dụng cho thép, kim loại và bê tông.

Tìm hiểu quy trình thi công sơn epoxy chuẩn nhất

Greenzone đã ngày càng cải tiến kỹ thuật thi công cũng như nghiên cứu các dòng sản phẩm sơn kháng hóa chất tốt, có nhiều tính năng vượt trội, phù hợp với điều kiện thực tế ngành công nghiệp sản xuất hóa chất và xử lý các chất thải ở Việt Nam.

Bước 1: Xử lý mặt sàn

Xử lý bề mặt sàn cần thi công sạch sẽ để tạo được độ bám dính tốt cho sơn epoxy. Xử lý bề mặt càng tốt thì kết quả công trình càng cao.

Bước 2: Khắc phục những chỗ lồi lõm

Sử dụng máy mài nền đĩa kim cương và máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch bề mặt tạo độ nhám, dùng chất putty để trám những chỗ lồi lõm.

Bước 3: Sơn lớp lót

Lớp sơn này cần được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ bởi nó chính là nhân tố kết dính cho các lớp sơn sau được bám dính tốt hơn.

Sử dụng rulo cho sàn bê tông và súng phun cho nền kim loại sẽ phù hợp và đạt kết quả cao hơn. Lớp sơn này còn có khả năng bảo vệ và làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ.

Bước 4: Sơn lớp phủ

Đây là bước cuối trong thi công sơn nhằm hoàn thiện mặt sàn tạo lớp bảo vệ vững chắc.

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công sơn epoxy cho đường ống hãy gọi cho Greenzone. Chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn là nhà phân phối chính của các hãng sơn epoxy nổi tiếng như: Kcc, Nanpao, Rainbow, Kova,… Đồng thời nhận thi công sơn nền nhà xưởng, sơn sàn công nghiệp, nền nhà kho, tầng hầm… với báo giá rẻ nhất tại Hà Nội. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com