Thi công sơn epoxy hệ lăn roller

Thi công sơn epoxy hệ lăn roller là giải pháp sơn công nghiệp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Sơn epoxy hệ lăn roller hai thành phần bao gồm phần sơn và phần đóng rắn có độ dày lớp sơn sau thi công đạt từ 0.3 – 0.4 mm. Sơn epoxy hai thành phần hệ lăn cho khả năng chống chịu mài mòn ở mức độ trung bình, bề mặt sáng bóng, chống phát sinh bụi, chịu được hóa chất phổ thông phù hợp với các nhà xưởng với yêu cầu tải trọng ở mức độ trung bình.

Thi công sơn epoxy hệ lăn roller có những ưu điểm gì?

Thi công sơn epoxy hệ lăn roller sẽ cho ra bề mặt với các tính năng: sáng bóng, chống mài mòn tốt, kháng hóa chất phổ thông, dễ làm sạch và tính vệ sinh cao, nhiều màu để lựa chọn, hiệu quả kinh tế cao. Hơn nữa, giá thành thi công không cao, phù hợp với các công trình lớn như xưởng sản xuất, nhà máy cơ khí, bãi đậu xe… Chính vì những đặc điểm kể trên hệ sơn sàn epoxy này có thể sử dụng cho:

 • Ngành dược phẩm;
 • Nhà máy cơ khí ;
 • Bệnh viện và khu vô trùng;
 • Các sàn trung tâm thương mại, sàn tầng hầm;
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm và nước giải khát.

Ngoài ra, sơn epoxy hệ lăn còn đáp ứng các tiêu chuẩn hiện nay và tiết kiệm chi phí, thi công nhanh. Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Khi sử dụng dòng sơn sàn epoxy này còn sẽ đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn châu âu, S, GMP… từ đó tạo sự uy tín và chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Khi thi công sơn epoxy hệ lăn roller cần chú ý điều gi?

Yêu cầu bề mặt nền bê tông trước khi thi công sơn epoxy hệ lăn roller:

 • Bê tông phải đạt Max 250 trở lên, nền phải được bảo dưỡng ít nhất là 3 tuần. Bề mặt phải được xoa bằng phẳng. Độ ẩm sàn bê tông nên  ≤5%.
 • Xác định rõ những vấn đề của sàn cần giải quyết: khe nứt, thấm dầu, bị ẩm… Vì vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và giá thành vật tư – thi công.
 • Khâu chuẩn bị sàn xưởng là khâu cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Vì thế người thi công cần phải thực hiện thật kỹ khâu này.

Trong quá trình thi công cần tránh bụi bẩn bám, bay vào ảnh hưởng tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn.

 • Cần sơn lót ngay sau khi xử lý bề mặt sàn để tránh bụi bám trở lại trên bề mặt sàn.
 • Khoảng thời gian giữa sơn lót và sơn phủ là ít nhất 1.5h – 2h.
 • Khoảng thời gian giữa các lớp phủ là 4h trở lên.
 • Điều kiện tuổi thọ của sơn: với bê tông non và lâu đời sẽ có những phương án khác nhau.
 • Quá trình trộn sơn và lăn sơn phải đúng kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra, nên hạn chế thi công sơn epoxy phủ vào ban đêm vì ánh đèn sẽ thu hút côn trùng. Khi chúng rơi xuống sàn thì sẽ để lại các dấu vết gây mất thẩm mỹ cho công trình. Nếu thi công công trình gần đường thì ta phải có biện pháp ngăn cản bụi xâm nhập vào lớp sơn chưa khô.

Quy trình các bước thi công của Greenzone

Thi công sơn epoxy hệ lăn roller bao gồm 3 lớp: 1 lớp lót và 2 lớp sơn phủ màu hoàn thiện bề mặt. Các bước thi công như sau:

 • Bước 1: Dùng máy mài chuyên dụng xử lý bề mặt, tạo nhám.

Dọn vệ sinh, chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công.

Tiến hành ngăn bụi trong quá trình mài sàn.

Dùng máy mài sàn công nghiệp tiến hành mài bỏ lớp xi măng và bụi bẩn trên bề mặt sàn nhà xưởng, tạo nhám để tăng độ kết dính giữa lớp sơn Epoxy và bề mặt sàn nhà xưởng.

 • Bước 2: Vệ sinh, hút bụi sạch sẽ

Dùng chổi và máy hút bụi công nghiệp vệ sinh, hút bụi, rác thật sạch để chuẩn bị sơn lớp lót.

 • Bước 3: Lăn lớp sơn lót Primer

Dùng roller lăn 1 lớp sơn lót Primer lên toàn bộ bề mặt sàn thi công sơn epoxy.

Sau 2 – 4h lăn thêm 1 lớp sơn lót Primer vào những chỗ chưa đạt yêu cầu hoặc những chỗ sàn hút sơn nhiều cho đến khi tạo được lớp màng keo trên bề mặt sàn bê tông.

 • Bước 4: Lăn lớp sơn phủ thứ nhất

Dùng roller lăn 1 lớp sơn phủ lên bề mặt sàn nhà xưởng.

 • Bước 5: Dùng Putty trám trét các khe nứt, vết lõm trên bề mặt

Đối với những vết nứt, dùng máy gắn lưỡi cắt 4 inch khoét sâu vết nứt và mở rộng miệng vết nứt 0,5cm. Đổ 1 lớp sơn lót Primer lên vết nứt đã cắt sau đó dùng bột trét chuyên dụng Heavy Putty trộn theo tỉ lệ 1:1 trét đầy lên vết nứt. Sau 2h tiến hành mài vết nứt đã trét putty sao cho bằng phẳng với bề mặt sàn.

Đối với những vết lõm, trét đầy 1 lớp bột putty. Sau 2h tiến hành mài cho bằng phẳng.

 • Bước 6: Xả nhám, sơn lớp phủ thứ 2 hoàn thiện

Dùng máy mài 4 inch có gắn đĩa nhám tiến hành mài những chỗ sơn bị bọt khí, dính cát và những chỗ trét bột putty sau khi sơn lớp phủ thứ nhất.

Vệ sinh, hút bụi lại sau khi mài nhám.

Dùng roller lăn 1 lớp sơn epoxy phủ 2 thành phần hoàn thiện.

GREENZONE là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực sơn công nghiệp theo công nghệ mới và là nhà phân phối chuyên nghiệp các loại sơn sàn epoxy, sơn pu cho các dự án, công trình, nhà máy – nhà xưởng, nhà máy kết cấu thép… Greenzone hiện là nhà thầu được các hãng sơn công nghiệp nổi tiếng như: Jotun, Nanpao, Sika, KCC, Rainbow… đánh giá cao về trình độ thi công sơn epoxy hệ lăn roller tại Hà Nội và các vùng lân cận.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com