Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là loại sơn bao gồm 2 thành phần là phần sơn và phần đóng rắn, khi sử dụng sẽ trộn 2 thành phần này với nhau, theo tỷ lệ mà nhà sản xuất quy định. Sơn Epoxy hiện nay được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng, vì những tính năng mà sàn khác không đáp ứng được như: bảo vệ sàn bê tông tốt, chịu va đập và tải trọng, chịu được bụi bẩn và duy trì sự sạch sẽ cho sàn, chống trơn trượt, giá thành thấp…

Hiện nay có 2 dòng sơn Epoxy là dòng sơn Epoxy gốc dầu và sơn Epoxy gốc nước. Sư khác nhau cơ bản chính là dung môi: dung môi gốc dầu và dung môi là nước. Ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy gốc nước là không độc, không bắt cháy, sử dụng được  trên nền bê tông ẩm …

Tính năng chủ yếu của sơn Epoxy:

  • Độ bám chắc rất tốt
  • Độ cứng cao, tính dai tốt, chịu uốn, chịu va đập, chịu cứng mà không giòn.
  • Chịu ăn mòn hóa học, chịu nước, chịu acid, chịu nhiều dung môi hữu cơ rất tốt, đặc biệt là chịu kiềm.
  • Có khả năng kháng hóa chất và  chịu mài mòn cơ học cao.
  • Có tính thẩm mỹ cao: bóng, màu sắc phong phú.
  • Không bám bụi do có khả năng chống tĩnh điện.
  • Đáp ứng được nhiều yêu cầu đa dạng về sản xuất như chống trơn trượt, nứt, chống cháy, dẫn nhiệt, thẩm mỹ, ít bảo trì, và tuổi thọ cao.

Ứng dụng của một số hệ sơn gốc Epoxy:

Hệ lớp phủ sàn gốc Epoxy có màu, phân tán nước, không dung môi, chiều dày: 0.15 – 0.25mm là giải pháp lớp phủ cho sàn bê tông và lớp vữa trát trong các khu vực sản xuất, nhà kho, bãi đậu xe, gara, ... Sản phẩm chịu được tải trọng cơ học từ thông thường đến trung bình và kháng hóa chất.

Hệ Sơn phủ sàn Epoxy thi công bằng con lăn (có độ dày: 0.6 – 0.8mm). Là lớp phủ sàn trang trí cho các cao ốc thương mại và công cộng. Có khả năng lau chùi dễ dàng. Ưu điểm: hiệu quả kinh tế cao, có màu để lựa chọn.

Hệ Sơn sàn Epoxy tự san phẳng (tổng chiều dày: 2.0 – 3.0mm) cũng là sản phẩm kinh tế, dùng cho sàn bê tông và lớp vữa trát với khả năng chịu tải từ thông thường đến trung bình. Ứng dụng cho nhà kho, lễ đường, xưởng bảo trì, gara, đường có mái dốc, …

Lớp ngăn ẩm (chiều dày tối thiểu 2mm). Dùng làm lớp lót bên dưới sơn sàn Epoxy, sử dụng cho các bề mặt có độ ẩm cao thậm chí dùng được cho cả bê tông tươi.

Ưu điểm: Áp dụng cho sàn xi măng bị hư hỏng hoặc không có màng chống thấm; Có thể thi công trên bề mặt ẩm; Không bị phồng rộp khi thi công trên bê tông ẩm; Chống thấm; Dễ điều chỉnh chiều dày của các lớp phù hợp với điều kiện công trường.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com