Quy trình vệ sinh, làm sạch công trình nhà xưởng, nhà máy

Greenzone thấy rằng công tác Vệ sinh công nghiệp không chỉ đơn thuần là lau chùi làm sạch mà nó đòi hỏi người công nhân cần có kĩ năng chuyên môn để biết cách sử dụng đúng chuyên môn kỹ thuật. Điều này đòi hỏi người công nhân phải được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật.

Từ thực tế tại nhiều công trình, chúng tôi thấy rằng người công nhân vệ sinh công nghiệp cần có kiến thức cơ bản về sử dụng hoá chất tẩy rửa để tránh dùng sai, dễ gây hậu quả tai hại cho vật liệu. Ví dụ: dùng hoá chất có tính axid để lau sạch đá xẻ hoặc marble nên chất calcium bị ăn mòn gây lõm mặt, rỗ, mất độ bóng, các mạch xi măng bị vỡ và thấm nước xuống nền. Vì vậy, chúng ta cần chú ý có những hoá chất dùng cho loại vật liệu này nhưng lại không dùng được cho loại vật liệu khác.

Quy trình vệ sinh công nghiệp.

2.1.    Khảo sát, đánh giá toàn bộ khu vực nhà xưởng;
•    Khảo sát bề mặt sàn: Chất liệu sàn nhà xưởng (xi măng, gỗ, thảm…). Khảo sát khu vực nhà vệ sinh, cầu thang, cửa gỗ, cửa kính, khu vực trên cao (đường ống, điều hoà, quạt, ..)
•    Liệt kê danh mục các công việc cần vệ sinh, làm sạch trong phạm vi nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng.
•    Kiểm tra mức độ bẩn/ sạch trên bề mặt vật liệu (xi măng, keo, sơn, dầu mỡ, ....) để lựa chọn loại hoá chất làm sạch phù hợp với các vật liệu,....
2.2.    Lập phương án thi công và tư vấn cho khách hàng:
Trên cơ sở kết quả đánh giá hiện trạng nhà xưởng trước khi thực hiện công tác vệ sinh, làm sạch, cán bộ kỹ thuật của GreenZone sẽ trao đổi, tư vấn và thống nhất với khách hàng về phương án thi công để đảm bảo chất lượng công trình theo đúng yêu cầu và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của khách hàng:
•    Liệt kê danh mục các công việc cần vệ sinh, làm sạch trong phạm vi nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng.
•    Lựa chọn thiết bị, dụng cụ thi công thích hợp.
•    Tính toán số lượng nhân công.
•    Sử dụng các loại hoá chất làm sạch thích hợp.
•    Thời điểm và thời gian thi công.
2.3.    Thực hiện phương án:
Sau khi phương án thi công đã được thống nhất với khách hàng, các đội thi công và giám sát thi công của GreenZone sẽ tổ chức triển khai thực hiện các bước thi công. Trong quá trình thi công, khách hàng cần sửa đổi hoặc bổ sung thêm phần nội dung công việc, phương án thi công sẽ được tính toán lại hoặc bổ sung thêm. Phương án thi công mới sẽ được thống nhất lại với khách hàng.  
2.4.    Nghiệm thu công trình:
Sau khi GreenZone đã hoàn tất công trình và bàn giao mặt bằng và thực hiện đầy đủ các thủ tục bảo hành công trình theo hợp đồng đã ký kết, khách hàng sẽ ký biên bản nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com