Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công epoxy?

Tiến độ thi công epoxy đúng thời gian là một trong những vấn đề cần được đảm bảo. Là một nhà thầu thi công sơn sàn nhà xưởng chuyên nghiệp, GREENZONE không chỉ thấu hiểu được những nỗi lo của các chủ đầu tư mà còn chỉ ra được mấu chốt vấn đề nằm ở đâu từ đó giúp bạn hạn chế được quá trình khắc phục mất khá nhiều thời gian, phát sinh nhiều chi phí, nhân công hoặc phải thực hiện lại từ đầu.

Các yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới tiến độ thi công epoxy là gì?

Với kinh nghiệm đã thi công sơn epoxy cho nhiều công trình xây dựng với quy mô lớn nhỏ khác nhau, Greenzone nhận thấy rằng trong hầu hết các trường hợp tiến độ thi công epoxy sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các yếu tố sau:

– Điều kiện thi công thực tế:

Với cùng một diện tích, việc thi công sơn sàn epoxy trên một mặt bằng trống trải không vướng gì thì thời gian thi công sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với thi công trên một mặt bằng có nhiều chướng ngại như: cột, chân máy, hệ thống dây chuyền sản xuất.

– Chất lượng và độ phẳng của sàn bê tông:

Một sàn nhà xưởng với sàn bê tông đạt chất lượng và bằng phẳng thì thời gian thi công sơn sàn epoxy sẽ nhanh hơn rất nhiều so với một mặt sàn nhiều lỗi và kém chất lượng bởi phải mất thêm thời gian để xử lý các lỗi này.

– Diện tích thi công và dòng sơn epoxy sử dụng:

Diện tích thi công đương nhiên ảnh hưởng tới thời gian thi công, diện tích nhiều thì thời gian thi công sẽ dài và ngược lại.

Ngoài ra với mỗi sản phẩm sơn sàn epoxy như: sơn epoxy hệ lăn, sơn epoxy tự cân bằng,… đều sẽ có một quy trình và các bước thi công khác nhau.

– Mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu thi công:

Một đơn vị thi công epoxy chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra phương án sơn sàn chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu chất lượng của sàn. Ngược lại với công ty chưa có nhiều kinh nghiệm cùng với sự đầu tư chưa đầy đủ về máy móc hay thiết bị hiện đại sẽ khiến cho quá trình thi công bị kéo dài hơn rất nhiều.

Làm sao đảm bảo được tiến độ thi công epoxy đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất?

Tiến độ thi công epoxy luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng việc lựa chọn nhà thầu thi công uy tín và chuyên nghiệp thực sự rất quan trọng giúp bạn tránh được vấn đề đó và nhiều vấn đề khác có thể phát sinh trong quá trình thi công. Để đánh giá được năng lực của đơn vị thực hiện sơn sàn epoxy, bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí sau:

  1. Đánh giá khách quan.

Khách quan nằm ở những công trình, thông tin trên website mà họ đưa ra, những công trình đơn vị đó thực hiện, cùng với đó là những hình ảnh tư liệu thực tế trong quá trình thi công. Ngoài ra, một số tư vấn họ đưa ra giúp bạn nắm được phần nào mẹo cũng như tay nghề mà đơn vị đó thực hiện.

  1. Đánh giá trực tiếp

Trực tiếp sẽ nằm ở khâu khảo sát. Quá trình khảo sát sẽ có nhiều vấn đề cần đặt và hướng giải quyết của đơn vị thi công. Quá trình trao đổi cụ thể sẽ mang lại cụ thể hơn trong công trình sàn của bạn và giúp bạn khẳng định hơn nữa khả năng thực hiện công trình của nhà thầu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về hồ sơ năng lực của họ để đánh giá có thể đáp ứng được công trình của bạn hay không.

Giá thành là yếu tố quan tâm & lựa chọn của các chủ đầu tư. Tuy nhiên giá thấp chưa chắc đã rẻ, thay vì cân nhắc theo giá thành thì bạn nên đánh giá cách đơn vị thi công sẽ làm gì và ra sao với nền của mình. Và từ đó mới là thước đo thỏa thuận về giá thành giữa 2 bên nhằm mang lại tối ưu, lợi nhuận tốt nhất.

Ở trên là những gợi ý thực tế của Greenzone giúp bạn hiểu thêm và có được sự lựa chọn đúng đắn nhất để đảm bảo tiến độ thi công epoxy cho công trình sơn sàn công nghiệp hay thương mại. Nếu bạn đang quan tâm hoặc gặp vấn đề về sơn sàn có thể tham khảo trên các bài viết tư vấn của Công ty cổ phần không gian xanh hoặc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ & tư vấn tận tình nhất!

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com