Ý nghĩa của các lớp sơn khi thi công sơn sàn epoxy

Bạn muốn sử dụng sơn sàn epoxy cho không gian nhà xưởng của mình nhưng lại chưa nắm đặc điểm và công dụng của sơn epoxy? Vậy thì bạn nên theo dõi bài viết sau đây để biết được công dụng của các lớp sơn epoxy khi thi công sơn sàn epoxy.Để từ đó, có được cái nhìn tổng quát nhất và biết cách tận dụng và tạo hiệu quả tối đa cho sản phẩm này.

Khi thi công sơn sàn epoxy,điều trước hết bạn cần phải làm đó là chuẩn bị một bề mặt thật tốt và phù hợp với sàn epoxy: Mác bê tông 250,được xử lý chống thấm ngược và tạo phẳng bề mặt bằng máy xoa nền.Rồi sau đó,tiến hành xử lý bề mặt và sơn phủ 3 lớp sơn để cho ra thành quả là một sàn nhà epoxy với tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Vậy các lớp sơn epoxy có ý nghĩa như thế nào trong quá trình thi công sơn sàn epoxy?

1.Sơn epoxy lớp lót

Đây là lớp sơn đầu tiên được phủ lên bề mặt sau khi đã sàn bê tông đã được xử lý kỹ càng bao gồm: công đoạn mài xử lý bề mặt sàn bằng máy mài sàn công nghiệp giúp tạo nhám và chân bám sau đó vệ sinh sạch bề mặt sàn bằng máy hút bụi.Lớp sơn lót là sơn epoxy hai thành phần,trong suốt không màu,được thực hiện bằng phương pháp lăn rulo có tác dụng thâm nhập và thẩm thấu vào bê tông giúp tăng cứng bề mặt và tạo kết nối trung gian cho lớp sơn phủ epoxy với sàn bê tông nhà xưởng.Lớp sơn lót cần được thẩm thấu đều trên bề mặt sàn để đảm bảo độ liên kết.

2.Sơn epoxy lớp giữa

Sơn epoxy lớp giữa(hay sơn lớp thứ nhất)được thực hiện sau khi kiểm tra lớp sơn lót khô cứng và đạt yêu cầu.Sơn epoxy lớp giữa được thi công bằng rulo,cọ quét hay dao gạt tùy vào sản phẩm sơn epoxy sử dụng,đây là lớp sơn đệm trước khi hoàn thiện có tác dụng thâm nhập bề mặt sàn,tạo màu lớp 1,lấp các mao mạch,khuyết tật của sàn bê tông,tạo lớp đệm trước khi hoàn thiện.

3.Sơn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Đây là lớp sơn sàn epoxy hoàn thiện giúp tạo thẩm mỹ và độ bóng cho mặt sàn,sẽ được thực hiện sau khi kiểm tra sơn epoxy lớp thứ nhất đạt yêu cầu và bề mặt sàn đã được xử lý bả vá các khuyết tật.Lớp phủ hoàn thiện được thi công bằng rulo và cọ quét để hoàn thiện bề mặt sàn.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com