Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Thi công sơn epoxy tự san phẳng sẽ mang lại cho nền mặt phẳng nhiều tác dụng như: bảo vệ nền xưởng khỏi hóa chất, axit, bazo, khả năng chống thấm nước, dầu mỡ, giúp sàn bề tông tăng cường khả năng chịu tải trọng, chống trơn trượt, cách điện… Nơi có thể áp dụng thích hợp nhất đó là các công trình thi công nhà xưởng, khu công nghiệp hay các bề mặt yêu cầu tính thẩm mỹ cũng như cường độ chịu lực cao.

Thi công sơn epoxy tự san phẳng có gì khác so với sơn epoxy hệ khác?

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn epoxy không chứa hàm lượng dung môi dễ bay hơi, hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng nên có thể dễ dàng che lắp các khuyết điểm bề mặt nền bê tông và hình thành 1 lớp epoxy dày từ 1mm – 10mm.

Vậy thi công sơn epoxy tự san phẳng sẽ có gì khác so với những phương pháp sơn sàn công nghiệp khác?

– Không phải dùng dung môi, giúp bảo đảm an toàn lao động.

– Sơn epoxy tự phẳng dùng bàn kéo răng cưa để thi công chứ không dùng ru lô hay máy phun.

– Khi thi công phải có thêm người dùng ru lô gai lăn để giúp hạn chế bọt khí xuất hiện trên bề mặt sàn.

– Sơn epoxy tự phẳng chỉ có thể dùng sơn nền bề mặt nằm ngang do khả năng tự chảy của nó, không thể dùng trên bề mặt đứng.

– Sơn epoxy tự phẳng phải cần tối thiều 3 người thì mới có thể tiến hành thi công được, trong khi đó sơn lăn hay phun chỉ cần một người là đủ.

Ưu và nhược điểm khi thi công sơn epoxy tự san phẳng là gì?

Thi công sơn epoxy tự san phẳng giúp mang lại sự thẩm mỹ cao cho nhà xưởng, giúp tạo sự thoải mái cho người lao động và cái nhìn thiện cảm từ phía đối tác của bạn. Tuy nhiên, sơn epoxy tự san phẳng cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Nắm được các đặc điểm này sẽ giúp bạn thi công sơn sàn epoxy thành công và có được một công trình ưng ý hơn.

Ưu điểm khi thi công sơn epoxy tự san phẳng:

Chống thấm nước thấm dầu.

Có thể sơn dày hoặc mỏng khi cần thiết.

Độ kháng mài mòn tốt, chống chịu môi trường hóa chất tốt.

Màu sắc đa dạng,tính thẩm mỹ cao độ sáng bóng gần như tuyệt đối.

Khả năng chịu lực tốt: cho phép xe nâng dưới 16 tấn chạy trên mặt sàn sau khi thi công.

Độ bền cao, thông thường độ bền tối đa của sơn epoxy tự san phẳng khoảng 7 – 10 năm.

Phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng khá đơn giản, thời gian thi công ngắn đối với đơn vị có kinh nghiệm lâu năm.

Kháng khuẩn, kháng bụi bẩn, dễ lau chùi, đặc biệt thích hợp với thi công phòng sạch, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay những công trình yêu cầu tuyệt đối kháng khuẩn…

Nhược điểm khi thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng là: giá thành cao, cần kỹ thuật thi công cao, khi trộn sơn phải quậy thật đều tránh trường hợp sơn không đóng rắn.

Đơn vị cung cấp quy trình thi công sơn epoxy đạt chuẩn chất lượng là công ty nào?

Greezone là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sơn công nghiệp và thi công sơn Epoxy, PolyUrethane theo công nghệ mới. Chúng tôi và tự hào là nhà thầu được các hãng sơn công nghiệp nổi tiếng như Jotun, KCC, Kova,… cấp chứng chỉ là nhà thầu thi công chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sau đây là một quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng tiêu biểu của chúng tôi:

Bước 1: Mài và vệ sinh sàn:

Người thi công sơn epoxy cần dùng máy mài để xử các bề mặt xấu, lồi, lõm trên nền bê tông. Sau đó là vệ sinh thật sạch sẽ sàn và lau khô sàn.

Bước 2: Sơn lót:

Đây là lớp trung gian tiếp xúc giữa sơn epoxy tự phẳng và bê tông, có tác dụng chủ yếu là chống thấm và tạo độ bám dính.

Bước 3: Trộn và đổ sơn epoxy tự phẳng lên sàn:

Sau khi trộn hai thành phần của sơn theo tỉ lệ phù hợp thì ta đổ chúng lên sàn. Tiếp theo dùng bàn kéo răng cưa để san phẳng lớp sơn khắp bề mặt sàn.

Bước 4: Sơn lớp sơn hoàn thiện:

Đây là công đoạn phụ để xử lý các lỗi khi sơn ở bước 3, giúp nền nhà xưởng đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Với sự uy tín nhiều năm trang thiết bị hiện đại, khả năng quản lý công trình chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ kỹ sư lao động có tay nghề cao, Công ty cổ phần không gian xanh còn cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho quý khách hàng, đảm bảo sự hài lòng cao nhất về giá cả cũng như chất lượng. Khách hàng có vấn đề hỗ trợ cần tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật và báo giá thi công tốt nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

- HOTLINE: 094 5555 388
- Địa chỉ: Ô 32, liền kề 16, Khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
- Tel: 0246 6743 888
- Email: greenzone.0505@gmail.com