Hardener là gì?

Là một hỗn hợp dung dịch chuyên dùng tăng cứng trong thi công mài bóng bề mặt bê tông, nhằm để hoàn hiện khả năng chống mài mòn và làm gia tăng độ liên kết cho bể mặt bê tông. Sau khi đổ bê tông 2h hoặc bề mặt bê tông cũ sử dụng hardener sẽ có tác dụng kích hoạt Linker trong bê tông, sau khi kích hoạt sẽ chuyển hoá sang dạng thể rắn, chúng giúp bịt kín các lỗ nhỏ do các phân tử nước để lại và làm gia tăng cường độ trên bề mặt bê tông.

Thi công tăng cứng bê tông nhằm tăng chất lượng thi công, giúp bê tông cứng hơn, khả năng chịu tải tốt hơn. Thường tại các nhà xưởng, tường học,…. thi công tăng cứng bê tông thường kết hợp với mài bóng sàn nhà xưởng. Sau khi mài bóng cho bề mặt sản phẩm bóng, dễ dàng lau chùi nhưng chống trơn trượt, mài mòn bởi hóa chất, vật lý,….. Vì vậy thi công Hardener nhà xưởng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và sử dụng.

Những ứng dụng trong thực tế

Thi công tăng cứng bê tông bằng Hardener là sự lựa chọn của nhiều nhà thầu nhằm bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng. Tuy nhiên, hình thức thi công tăng cứng có thể kết hợp với mài bóng hoặc sơn Epoxy vừa nâng cao chất lượng vừa tạo cho bề mặt sàn độ bóng đẹp, chuyên nghiệp.

Thi công tăng cứng có thể ứng dụng với các công trình như:

  • Sàn bê tông công nghiệp và dân dụng không yêu cầu cao trong tải trọng.
  • Sàn nhà máy sản xuất cơ khí, lắp ráp ô tô, xưởng bảo trì máy bay.
  • Sàn nhà máy thuộc ngành may như: sợi, dệt may, thêu, nhuộm
  • Sàn nhà máy sản xuất giấy, bao bì giấy, in ấn.
  • Sàn nhà máy, nhà xưởng chế biến gỗ và nội thất.
  • Sàn nhà máy, nhà xưởng chế biến thuỷ hải sản.
  • Sàn nhà máy sản xuất, tái chế nhựa, bao bì nhựa, kho hàng.
  • Sàn tầng hầm các toà cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, bãi đậu xe.

Những ưu điểm thi công tăng cứng bê tông Hardener

Thi công bằng Hardener giúp bảo vệ mặt sàn khỏi những tác động bên ngoài, tăng tuổi thọ công trình. Tiết kiệm chi phí dành cho bảo dưỡng nhà xưởng.

Tăng cứng cho nền bê tông, tăng tải trọng cho bề mặt sàn bê tông. Tăng khả năng chịu mài mòn, bề mặt chịu mài mòn tốt. và khả năng tăng cứng bề mặt, bề mặt chịu tải trọng tốt.

Sau khi sử dụng giúp tăng cứng sàn bê tông lên 50% làm bóng mặt sàn vĩnh cửu, loại bỏ các dấu vết xe, đi lại trong quá trình đổ bê tông để lại. Kháng dầu mỡ, chống thấm và chống rạn nứt bề mặt giúp công trình đẹp, bóng và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, Hardener là chất lỏng không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không chỉ giúp tăng cứng còn bảo vệ mặt sàn mà không mất phí bảo trì. Với chi phí thấp mà không phát sinh bụi.

Quy trình thi công

Để sản phẩm chất lượng trước tiên quy trình thi công tăng cứng bê tông cần phải đạt chuẩn. Dưới đây là quy trình thi công của GreenZone:

Bước 1: Dùng máy mài sàn chuyên dụng để mài sạch và mài bỏ các tạp chất còn bám trên bề mặt sàn bê tông, đồng thời mài chỉnh sửa độ phẳng nếu bề mặt chứa nhiều khuyết tật.

Bước 2: Vệ sinh sạch bụi trên bề mặt sàn bằng máy hút bụi công nghiệp rồi sấy khô-các điểm bị ướt và xử lý độ ẩm bề mặt.

Bước 3: Đổ dung dịch Hardener xuống sàn bê tông cần tăng cứng, rồi dùng gạt nước hoặc cây đẩy bụi để gạt phủ toàn bộ mặt sàn đã cho dung dịch tăng cứng, đồng thời cào hoặc gạt đi các điểm dung dịch bị đọng vũng (thấm đều mặt sàn nhưng không để thừa đọng vũng). `

Bước 4: Chờ đến khi dung dịch đã thấm xuống nền, sàn và khô hẳn thì mới tiến hành thi công mài láng.

GreenZone là nhà thầu số 1 miền Bắc với gần 20 năm kinh nghiệm trong thi công tăng cứng bê tông, mài sàn bê tông. Mục tiêu của chúng tôi là chất lượng mang đến sự hài lòng cho quý khách.